Trắc nghiệm công dân 12 có đáp án

Haylamvày xin mang đến độc giả tuyển chọn tập 1000 thắc mắc trắc nghiệm Giáo dục đào tạo công dân lớp 12 tinh lọc, có đáp án với các câu hỏi được soạn theo bài học kinh nghiệm không thiếu thốn các mức độ: nhận thấy, nối liền, áp dụng, áp dụng cao giúp cho bạn ôn thi trung học phổ thông Quốc gia môn GDCD đạt công dụng cao.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm công dân 12 có đáp án

*

Mục lục Câu hỏi trắc nghiệm GDCD 12

(mới) Bộ câu hỏi trắc nghiệm GDCD lớp 12 ôn thi THPT Quốc gia năm 2021

Câu hỏi trắc nghiệm GDCD 12 Bài 1 (có đáp án)

Câu 1. Pháp nguyên lý là nguyên tắc xử sự bình thường, được vận dụng với cả đều fan là biểu lộ đặc thù như thế nào tiếp sau đây của pháp luật?

A. Tính quy phạm thông dụng.

B. Tính thông dụng.

C. Tính rộng thoải mái.

D. Tính nhân vnạp năng lượng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 2. Pháp luật bởi Nhà nước phát hành cùng bảo đảm an toàn thực hiện

A. Bằng quyền lực Nhà nước.

B. Bằng chủ trương của Nhà nước.

C. Bằng chính sách của Nhà nước.

D. Bằng uy tín của Nhà nước.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 3. Pháp qui định không chế độ về hầu hết vấn đề nào dưới đây ?

A. Nên làm cho B. Được làm cho.

C. Phải có tác dụng D. Không được gia công.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 4. Một trong những đặc thù của lao lý trình bày ở

A. tính quyền lực tối cao, yêu cầu bình thường.

B. tính hiện đại.

C. tính cơ phiên bản.

D. tính truyền thống.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 5. Pháp hình thức sở hữu bản chất làng hội vì pháp luật

A. xuất phát từ trong thực tiễn đời sống buôn bản hội.

B. bởi Nhà nước phát hành.

C. luôn vĩnh cửu trong đông đảo buôn bản hội.

D. phản ánh tiện ích của kẻ thống trị vậy quyền.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 6. Để quản lí xóm hội, Nhà nước đề nghị sử dụng phương tiện đi lại quan trọng đặc biệt độc nhất nào bên dưới đây?

A. Pháp luật B. Giáo dục đào tạo.

C. Ttiết phục D. Tulặng truyền.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 7. Pháp phương tiện cơ chế về số đông vấn đề được thiết kế, vấn đề buộc phải làm cho và hầu hết bài toán làm sao dưới đây?

A. Không được làm B. Không phải có tác dụng.

C. Cần có tác dụng D. Sẽ có tác dụng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 8. Pháp qui định có tính quy phạm thông dụng, bởi vì điều khoản được áp dụng

A. vào phần đông lĩnh vực của cuộc sống buôn bản hội.

B. trong một vài lĩnh vực đặc trưng.

C. đối với người vi phạm

D. đối với người chế tạo kinh doanh.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 9. Nội dung của tất cả những vnạp năng lượng bạn dạng điều khoản đa số đề nghị tương xứng, không được trái cùng với Hiến pháp là biểu hiện đặc trưng làm sao sau đây của pháp luật?

A. Tính xác minh nghiêm ngặt về phương diện bề ngoài.

B. Tính quy phạm phổ cập.

C. Tính tương xứng về khía cạnh nôi dung.

D. Tính bắt buộc chung.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 10. Các quy phạm pháp phương tiện vì Nhà nước phát hành cân xứng với tiện ích của ách thống trị núm quyền là diễn tả bản chất nào dưới đây của phâp luật?

A. Bản hóa học thôn hội.

B. Bản chất ách thống trị.

C. Bản chất dân chúng.

D. Bản hóa học dân tộc bản địa.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 11. Pháp chế độ tất cả tính quyền lực, buộc phải bình thường, nghĩa là cách thức bắt buộc đối với

A. hầu hết bạn từ bỏ 18 tuổi trsinh hoạt lên.

B. phần đông cá nhân tổ chức triển khai.

C. những đối tượng người tiêu dùng cần thiết.

D. hầu như cán bộ, công chức.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 12. Pháp nguyên tắc phản chiếu số đông nhu yếu, tác dụng của ách thống trị, lứa tuổi khác nhau vào thôn hội là trình bày thực chất nào tiếp sau đây của pháp luật?

A. Bản chất làng mạc hội.

B. Bản chất ách thống trị.

C. Bản chất dân chúng.

D. Bản hóa học văn minh.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 13. Quy định trong các văn uống phiên bản mô tả đúng chuẩn, một nghĩa nhằm đều người đông đảo đọc đúng cùng tiến hành chính xác là biểu lộ đặc thù nào sau đây của pháp luật?

A. Tính quy phạm thịnh hành.

B. Tính xác định ngặt nghèo về khía cạnh hình thức.

C. Tính chặt chẽ và dễ dàng lúc áp dụng.

D. Tính quần chúng nhân dân.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 14. Hệ thống quy tắc xử xự bình thường áp dụng mang đến gần như cá thể, tổ chức triển khai Khi ttê mê gia vào các quan hệ tình dục xóm hội được Điện thoại tư vấn là

A. chính sách B. điều khoản.

C. nhà trương D. vnạp năng lượng bạn dạng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 15. Pháp lao lý với bản chất giai cấp, vì chưng quy định do

A. quần chúng. # phát hành.

B. Nhà nước phát hành.

C. tổ chức chính quyền các cấp ban hành.

D. các đoàn thể quần bọn chúng phát hành.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu hỏi trắc nghiệm GDCD 12 Bài 2 (bao gồm đáp án)

Câu 1. Thực hiện quy định là quy trình vận động gồm mục đích tạo cho đông đảo hình thức của pháp luật

A. bước vào cuộc sống thường ngày.

B. đính bó với trong thực tế.

C. quen thuộc trong cuộc sống thường ngày.

D. tất cả vị trí vào trong thực tế.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 2. Thực hiện nay luật pháp là hành vi

A. thiện chí của cá nhân, tổ chức.

B. hợp pháp của cá thể, tổ chức.

C. tự nguyện của hồ hết fan.

D. dân chủ trong thôn hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 3. Dấu hiệu nào sau đây không hẳn là dấu hiệu vi phạm pháp hình thức ?

A. Không thích hợp.

B. Lỗi.

C. Trái quy định.

D. Do người dân có năng lực trách nhiệm pháp lý thực hiện.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 4. Vi phạm hành chính là hành động vi bất hợp pháp cơ chế, xâm phạm những quy tắc làm sao dưới đây ?

A. Quản lý đơn vị nước.

B. An toàn lao động.

C. Ký kết hợp đồng.

D. Công vụ công ty nước.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 5. Có mấy hiệ tượng tiến hành pháp luật ?

A. Bốn bề ngoài.

B. Ba hiệ tượng.

C. Hai bề ngoài.

D. Một vẻ ngoài.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 6. Có mấy nhiều loại vi phi pháp vẻ ngoài ?

A. Bốn các loại.B. Năm một số loại.

C. Sáu một số loại.D. Hai nhiều loại.

Xem thêm: Tuyển Dụng Kiến Trúc Sư Tphcm, Tuyển Dụng Kiến Trúc Sư/Thiết Kế Nội Thất

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 7. Vi phạm dân sự là hành động vi bất hợp pháp lao lý, xâm phạm cho tới

A. các dục tình gia tài và tình dục nhân thân.

B. những quan hệ tình dục tài chính và quan hệ nam nữ lao hễ.

C. những luật lệ quản lý công ty nước.

D. độc thân tự, an ninh thôn hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 8. Vi phạm dân sự là hành vi vi phi pháp biện pháp, xâm phạm cho tới các quan hệ tài sản, sẽ là quan liêu hệ

A. download, hợp đồng.

B. hành chủ yếu, nhiệm vụ.

C. sản xuất, kinh doanh.

D. trơ trọi tự, bình yên thôn hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 9. Người đề xuất chịu đựng hình phạt từ bỏ là bắt buộc Chịu đựng trách rưới nhiệm

A. hình sự.B. hành chính.

C. kỷ hình thức.D. dân sự.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 10. Hành vi xâm phạm cho tới dục tình tài sản và dục tình nhân thân là

A. vi phạm luật hành bao gồm.

B. phạm luật dân sự.

C. phạm luật kinh tế tài chính.

D. vi phạm luật quyền người sáng tác.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 11. Người đề xuất chịu trách nhiệm hình sự có thẻ chịu

A. hình phạt tù hãm.B. phê bình.

C. hạ bậc lương.D. kiểm điểm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 12. Người gồm hành vi vi phạm chơ vơ từ bình yên giao thông buộc phải chịu đựng trách nhiệm

A. hành bao gồm.B. kỉ lao lý.

C. bồi thường.D. dân sự.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 13. Hành vi gian nguy mang lại làng hội, bị coi là tội nhân được qui định vào Sở qui định Hình sự là hành động vi phạm

A. hình sự.

B. hành bao gồm.

C. qui tắc cai quản lí làng hội.

D. an ninh thôn hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 14. Vi bất hợp pháp phương pháp là hành động không tồn tại dấu hiệu nào dưới đây ?

A. Tự tiện thể.

B. Trái luật pháp.

C. Có lỗi.

D. Do người dân có năng lực trách rưới nhiệm pháp lí tiến hành.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 15. Hành vi vi bất hợp pháp quy định, xâm phạm cho tới những tình dục lao động, quan hệ nam nữ công vụ công ty nước là

A. phạm luật kỷ phương tiện.

B. vi phạm luật hành bao gồm.

C. vi phạm nội quy cơ sở.

D. vi phạm dân sự.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu hỏi trắc nghiệm GDCD 12 Bài 3 (gồm đáp án)

Câu 1. Mọi công dân gần như thừa hưởng quyền và đề nghị thực hiện nhiệm vụ theo biện pháp của pháp luật là biểu hiện công dân đồng đẳng về

A. quyền và nhiệm vụ.

B. quyền cùng trách rưới nhiệm.

C. nghĩa vụ và trách nát nhiệm.

D. trách nhiệm với pháp lý.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 2. Bất kì công dân làm sao vi phạm pháp công cụ hồ hết nên bị xử lý theo chế độ của lao lý là diễn đạt bình đẳng về

A. trách nhiệm pháp lý.

B. quyền cùng nhiệm vụ.

C. thực hiện quy định.

D. trách rưới nhiệm trước Tòa án.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 3. Quyền với nghĩa vụ công dân không trở nên rành mạch vị dân tộc, nam nữ với địa vị làng mạc hội là diễn tả quyền đồng đẳng làm sao tiếp sau đây của công dân ?

A. Bình đẳng quyền với nghĩa vụ.

B. Bình đẳng về yếu tố làng mạc hội.

C. Bình đẳng tôn giáo.

D. Bình đẳng dân tộc.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 4. Mọi công dân lúc có đầy đủ ĐK theo phương tiện của pháp luật đều phải có quyền marketing là thể hiện công dân bình đẳng

A. về quyền và nghĩa vụ.

B. trong tiếp tế.

C. vào kinh tế.

D. về ĐK sale.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 5. Nội dung làm sao tiếp sau đây ko nói tới công dân đồng đẳng về quyền và nghĩa vụ ?

A. Công dân bình đẳng về nghĩa vụ bảo đảm an toàn Tổ quốc.

B. Công dân đồng đẳng về nghĩa vụ góp sức vào quỹ trường đoản cú thiện tại.

C. Công dân bình đẳng về nghĩa vụ đóng góp thuế.

D. Công dân bình đẳng về quyền bầu cử.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 6. trong số những biểu hiện của bình đẳng về quyền và nghĩa vụ

A. người nào cũng bao gồm quyền và nghĩa vụ tương đồng.

B. quyền công dân ko bóc tránh nghĩa vụ công dân.

C. quyền cùng nhiệm vụ công dân là 1 thể thống tuyệt nhất.

D. rất nhiều fan đều có quyền ưu tiên đồng nhất.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 7. Trách nhiệm pháp luật được áp dụng nhằm mục đích mục đích

A. thẳng thừng trừng trị nguời vi phạm pháp phương tiện.

B. buộc bạn vi phi pháp chế độ xong xuôi hành vi vi phạm pháp luật.

C. chình họa cáo những người không giống để họ không vi phạm pháp luật.

D. thực hiện quyền công dân vào thôn hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 8. Bất kỳ công dân làm sao vi phi pháp quy định phần lớn yêu cầu chịu đựng trách nát nhiệm về hành vi vi phạm luật của chính bản thân mình với nên bị cách xử lý theo phương pháp của quy định là bình đẳng về

A. trách rưới nhiệm pháp luật.

B. quyền và nghĩa vụ.

C. nhiệm vụ và trách rưới nhiệm.

D. trách rưới nhiệm và chủ yếu trị.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 9. Công dân bình đẳng về quyền cùng nhiệm vụ có nghĩa là đông đảo công dân

A. đều phải có quyền như nhau.

B. đều sở hữu nhiệm vụ như nhau.

C. đều có quyền với nhiệm vụ kiểu như nhau.

D. các bình đẳng về quyền với có tác dụng nhiệm vụ theo mức sử dụng của quy định.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 10. Bất kỳ công dân nào, nếu như đầy đủ các điều kiện theo phép tắc của lao lý đều có quyền tiếp thu kiến thức, lao đụng, sale. Vấn đề này thể hiện

A. công dân đồng đẳng về nhiệm vụ.

B. công dân bình đẳng về quyền.

C. công dân đồng đẳng về trách nát nhiệm.

D. công dân bình đẳng về phương diện buôn bản hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 11. Ngoài câu hỏi bình đẳng về hưởng trọn quyền, công dân còn bình đẳng vào thực hiện

A. nhiệm vụ.B. trách nát nhiệm.

C. các bước tầm thường.D. nhu yếu riêng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 12. Sau Lúc xuất sắc nghiệp Trung học tập phổ thông, A vào Đại học, còn B thì làm cho người công nhân nhà máy sản xuất, dẫu vậy cả hai vẫn thông thường với nhau. Vậy chính là bình đẳng nào tiếp sau đây ?

A. Bình đẳng về quyền với nhiệm vụ.

B. Bình đẳng về tiến hành nhiệm vụ công dân.

C. Bình đẳng về trách rưới nhiệm đối với non sông.

Xem thêm: Cấu Trúc Đề Thi Đại Học Môn Toán 2017 Sẽ Thế Nào Khi Phân Tích Đề Minh Họa

D. Bình đẳng về trách nhiệm cùng với thôn hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


❮ Bài trướcBài sau ❯
*

Giáo dục cấp cho 1, 2
giáo dục và đào tạo cung cấp 3

Chuyên mục: Giáo dục