đông nam á: những hạn chế của cơ cấu kinh tế tập trung bùng phát trong thời kỳ dịch bệnh – trang ngoại giao kinh tế

     

Lý tmáu Địa lý lớp 8 bài 16: Điểm lưu ý tài chính những nước Đông Nam Á được acsantangelo1907.com xem thêm thông tin cùng tổng vừa lòng những thắc mắc lí tmáu và trắc nghiệm nằm trong chương trình huấn luyện và đào tạo môn Địa lý lớp 8. Mời quý thầy cô cùng chúng ta xem thêm tài liệu dưới đây.

Bạn đang xem: đông nam á: những hạn chế của cơ cấu kinh tế tập trung bùng phát trong thời kỳ dịch bệnh – trang ngoại giao kinh tế


A. Lý ttiết Địa lý 8 bài xích 16

1. Nền kinh tế của những nước Đông Nam Á cách tân và phát triển tương đối nkhô hanh, song chưa vững chắc

- Nửa đầu thế kỷ XX, đa số những nước Đông Nam Á là thuộc địa, nền kinh tế lạc hậu cùng nên cung ứng nguyên liệu cho các nước mẫu quốc.


- Năm 1997-1998, cuộc rủi ro khủng hoảng tài bao gồm tạo nên suy bớt nền tài chính những nước, cung cấp bị đình tvệ.

- Hiện giờ, bài toán cung ứng với xuất khẩu vật liệu liệu vẫn chỉ chiếm địa chỉ đáng kể vào kinh tế của các nước.

- Các vấn đề về môi trường xung quanh, khai quật thác tài nguyên quá mức cần thiết,… cần phải các nước chú ý rộng.

2. Cơ cấu kinh tế đang có hầu như nắm đổi

- Lúc này, một vài số nước trong khu vực đã triển khai công nghiệp hóa cùng đạt được rất nhiều thành quả.

- Cơ cấu tài chính của các nước trong khoanh vùng di chuyển theo hướng tích cực

B. Trắc nghiệm Địa lý 8 bài bác 16

Câu 1: Nửa đầu gắng kỉ XX, nền tài chính của những nước Đông Nam Á gồm đặc điểm

A. Nền kinh tế siêu phát triển.

B. Kinch tế vẫn tiến hành quy trình công nghiệp hóa

C. Nền tài chính không tân tiến cùng tập trung vào tiếp tế thực phẩm.

D. Nền tài chính phong loài kiến.


Đáp án: C. Nền kinh tế tài chính không tân tiến cùng triệu tập vào cung ứng hoa màu.

Giải thích: (trang 54 SGK Địa lí 8).


Câu 2: Điểm lưu ý làm sao sau đấy là điểm lưu ý cách tân và phát triển kinh tế tài chính của các đất nước Đông Nam Á

A. Phát triển nkhô hanh với duy trì vận tốc lớn mạnh cao.

B. Nền kinh tế tài chính cải tiến và phát triển hơi nkhô cứng, tuy vậy chưa kiên cố.

C. Có nền kinh tế phát triển tân tiến.

D. Các non sông Khu vực Đông Nam Á gồm nền tài chính nghèo nàn không tân tiến và kém nhẹm trở nên tân tiến.


Đáp án: B. Nền kinh tế phát triển hơi nkhô nóng, song chưa vững chắc và kiên cố.

Giải thích: (trang 54 SGK Địa lí 8).


Câu 3: Hiện giờ vấn đề rất cần phải quyên tâm vào quy trình cải tiến và phát triển tài chính của những quốc gia Đông Nam Á

A. Thiếu nguồn lao rượu cồn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Kỹ Thuật Thổi Sáo Mèo Phần 1 Mua Bán Sáo Trúc Mão Mèo, Mua Ban Sao Truc Mao Meo

B. Tình hình bao gồm trị tạm bợ.

C. Vấn đề môi trường: ô nhiễm và độc hại môi trường, tài nguyên hết sạch,…

D. Nghèo đói, dịch bệnh lây lan.


Đáp án: C. Vấn đề môi trường: ô nhiễm môi trường thiên nhiên, tài nguim cạn kiệt,…

Giải thích: (trang 55 SGK Địa lí 8).


Câu 4: Những năm 1997-1998 cuộc rủi ro khủng hoảng tài chủ yếu bước đầu từ tổ quốc nào?

A. Thái Lan

B. Cam-pu-chia

C. Việt Nam

D. Lào


Đáp án: A. Thái Lan

Giải thích: (trang 55 SGK Địa lí lớp 8).


Câu 5: Ngành kinh tế làm sao chỉ chiếm địa chỉ vẫn đề cập trong trở nên tân tiến tài chính của các quốc gia Đông Nam Á

A. Các ngành công nghiệp hiện đại như: hàng ko vũ trụ, nguim tử,…

B. Công nghiệp điện tử: sản xuất các thiết bị điện, laptop năng lượng điện tử, tín đồ thứ công nghiệp.


C. Sản xuất với xuất khẩu nguyên liệu

D. Knhì thác dầu mỏ


Đáp án: C. Sản xuất với xuất khẩu nguyên ổn liệu

Giải thích: (trang 54 SGK Địa lí 8).


Câu 6: Các nước Khu vực Đông Nam Á đã triển khai công nghiệp hóa bằng cách:

A. Phát triển các ngành công nghiệp hiện đại như: sản phẩm không dải ngân hà, nguyên tử,…

B. Phát triển công nghiệp năng lượng điện tử: chế tạo những sản phẩm công nghệ năng lượng điện, máy vi tính năng lượng điện tử, người trang bị công nghiệp.

C. Phát triển thiên các ngành công nghiệp nặng: Luyện kim, cơ khí,…

D. Phát triển các ngành công nghiệp cấp dưỡng sản phẩm & hàng hóa Ship hàng thị phần trong nước với xuất khẩu


Đáp án: D. Phát triển những ngành công nghiệp cấp dưỡng hàng hóa Giao hàng Thị phần nội địa và xuất khẩu

Giải thích: (trang 55 SGK Địa lí 8).


Câu 7: Cơ cấu tài chính của những nước nhà trong khu vực Khu vực Đông Nam Á tất cả sự chuyển dời như vậy nào:

A. Giảm tỉ trọng khu vực nông nghiệp, tăng tỉ trọng khoanh vùng công nghiệp và hình thức vào cơ cấu GDPhường.

B. Giảm tỉ trọng khu vực nông nghiệp & trồng trọt với công nghiệp tăng tỉ trọng dịch vụ trong cơ cấu tổ chức GDPhường.

C. Tăng tỉ trọng Quanh Vùng nông nghiệp và công nghiệp sút tỉ trọng dịch vụ trong cơ cấu tổ chức GDP

D. Giảm tỉ trọng khoanh vùng nông nghiệp & trồng trọt và công nghiệp tăng tỉ trọng các dịch vụ trong cơ cấu GDP


Đáp án: A. Giảm tỉ trọng khoanh vùng nông nghiệp & trồng trọt, tăng tỉ trọng khu vực công nghiệp và dịch vụ trong cơ cấu GDP..

Giải thích: (trang 55 SGK Địa lí 8).


Câu 8: Các ngành cấp dưỡng của những nước Khu Vực Đông Nam Á tập trung chủ yếu tại

A. Đông Nam Á hải đảo

B. Khu vực Đông Nam Á đất liền.

C. Vùng đồi núi

D. Vùng đồng bởi cùng ven biển


Đáp án: D. Vùng đồng bởi và ven biển

Giải thích: (trang 56 SGK Địa lí 8).


Câu 9: Cây thực phẩm đa số của Đông Nam Á là

A. Lúa mì

B. Lúa gạo

C. Ngô

D. Sắn


Đáp án: B. Lúa gạo

Giải thích: Do Quanh Vùng có khí hậu nhiệt đới gió mùa gió mùa, đề nghị sống số đông đồng bằng phù sa phù hợp trồng lúa gạo.


Câu 10: Cây công nghiệp được trồng hầu hết của Khu vực Đông Nam Á là

A. Bông

B. Chà là

C. Củ cải đường

D. Cà phê


Đáp án: D. Cà phê

Giải thích: Do khoanh vùng gồm nhiệt độ nhiệt đới gió mùa gió mùa rét thích hợp tdragon cây cà phê.

Xem thêm: Trường Thcs Phan Chu Trinh Hà Nội, Trường Thcs Phan Chu Trinh

Với ngôn từ bài xích Đặc điểm kinh tế tài chính những nước Khu vực Đông Nam Á chúng ta học sinh cùng quý thầy cô bắt buộc nắm vững kỹ năng và kiến thức về nền kinh tế tài chính của những nước Đông Nam Á trở nên tân tiến nkhô nóng mà lại chưa vững chắc, cơ cấu tài chính vẫn thay đổi...

do vậy acsantangelo1907.com vẫn ra mắt chúng ta tư liệu Lý tmáu Địa lý lớp 8 bài xích 16: Điểm lưu ý kinh tế tài chính các nước Đông Nam Á. Mời các bạn tham khảo thêm tài liệu: Địa lý lớp 8, Giải bài bác tập Địa lí 8, Giải tập bản đồ dùng Địa lí 8, Giải bài xích tập Địa Lí 8 nlắp duy nhất, Giải Vsinh hoạt BT Địa Lí 8, Tài liệu tiếp thu kiến thức lớp 8


Ttê mê khảo thêm
Đánh giá chỉ bài viết
4 2.224
Chia sẻ bài xích viết
Tải bản in
0 Bình luận
Sắp xếp theo Mặc định Mới tốt nhất Cũ duy nhất
*
Lý ttiết Địa lí 8
Giới thiệu Chính sách Theo dõi công ty chúng tôi Tải ứng dụng Chứng dìm
*

meta.vn. Giấy phnghiền số 366/GP-BTTTT vì chưng Sở TTTT cấp.

Chuyên mục: Tổng hợp