290 câu đố vui có đáp án

     

Những câu đố mẹo trí tuệ không chỉ đưa về cho mọi tín đồ những tiếng cười sung sướng mà còn hỗ trợ phát triển trí não, giúp bốn duy nhạy bén hơn. Dưới đây là bộ các câu đố trí tuệ có đáp án cơ mà acsantangelo1907.com công ty chúng tôi tổng hợp được, đừng bỏ dở nhé!

Những câu đố vui trí tuệ mang lại bé

1. Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh?

Đáp án: con thỏ

2. Bé gì nạp năng lượng cỏ

Đầu tất cả 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày khôn cùng giỏi?

Đáp án: con trâu

3. Con gì kêu “cạc, cạc”

Theo bà mẹ ra bờ ao

Chẳng khác mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Đáp án: bé vịt con

4. Thường xuyên nằm đầu hè

Giữ nhà mang đến chủ

Người kỳ lạ nó sủa

Người thân quen nó mừng?

Đáp án: nhỏ chó

*
Câu đố vui đến bé

5. Nhỏ gì ăn no

Bụng khổng lồ mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò?

Đáp án: nhỏ lợn hay con heo

6. Cái gì chiếu sáng trong đêm

Giúp mang đến nhà trên, bên dưới sáng sủa ngời.

Bạn đang xem: 290 câu đố vui có đáp án

Đáp án: mẫu đèn

7. Có chân mà chẳng biết đi

Quanh năm xuyên suốt tháng sinh sống ì một nơi

Bạn bè, chăn, chiếu gối thôi

Cho bạn nằm ngủ rảnh rỗi mỗi ngày.

Đáp án: loại giường

8. Mồm tròn, lòng trắng phau phau

Đựng cơm, đựng thịt, đựng rau từng ngày?

Đáp án: Bát, đĩa

9. Da cóc mà bọc bột lọc

Bột thanh lọc mà bọc hòn than.

Đáp án: trái nhãn

10. Ruột chấm vừng đen

Ăn vào mà lại xem

Vừa bổ vừa mát?

Đáp án: trái thanh long

*
Câu đố mẹo về quả đến bé

11. Cây gì trực tiếp tắp trước nhà

Trái ngon nhằm dành khuyến mãi riêng mang đến bà?

Đáp án: Cây cau

12. Giữa đông ngỡ lớp bụi chà vào

Hết đông hoa nở ra màu hồng tươi

Cây gì lạ lẫm thế các bạn ơi

Xuân về ai cũng thích trưng trong nhà?

Đáp án: Cây đào

13. Hoa gì mang đến quả quấn trầu

Giúp cho câu chuyện khởi đầu thành duyên?

Đáp án: Hoa cau

14. Hoa gì chỉ nở về đêm

Muốn ngắm yêu cầu đợi trăng lên ngang đầu?

Đáp án: Hoa quỳnh

15. Ai chỗ hải hòn đảo biên cương

Diệt thù duy trì nước ko sợ cạnh tranh khăn?

Đáp án: Chú cỗ đội

*
Câu đố mẹo về loài vật cho bé

16. Chẳng đề xuất là chim

Mà bay trên trời

Chở được nhiều người

Đi khắp phần nhiều nơi?

Đáp án: máy bay

17. Câu đố giỏi cho nhỏ xíu khác số 4:

Xe gì nhị bánh

Đạp chạy bon bon

Chuông kêu kính koong

Đứng yên ổn thì đổ?

Đáp án: xe cộ đạp

18. Ai dạy nhỏ bé hát

Chải tóc hàng ngày

Ai nói chuyện hay

Khuyên nhỏ nhắn đừng khóc?

Đáp án: Mẹ

19. Nhỏ gì mồng đỏ

Gáy ò ó o …

Từ sáng sủa tinh mơ

Gọi bạn thức giấc?

Đáp án: con kê trống

20. Trái gì tên thường gọi xít sao

Không thừa tương đối đầy đủ ăn vào ngọt thơm?

Đáp án: quả đu đủ

Những câu đố mẹo trí tuệ ngắn tất cả đáp án

*
Câu đố mẹo giúp trở nên tân tiến trí não

1. Đố chúng ta biết tất cả con con chuột nào đi bởi 2 chân không?

Đáp án: con chuột Mickey

2. Đố bạn con vịt làm sao đi bởi 2 chân?

Đáp án: nhỏ vịt nào thì cũng đi bởi 2 chân hoặc vịt không xẩy ra què thì đi bởi 2 chân

3. Sở thú bị cháy,đố bạn biết con nào vẫn chạy ra đầu tiên?

Đáp án: con người

4. Một con hổ bị xích vào cội cây bởi sợi xích lâu năm 30m. Có 1 bụi cỏ cách gốc cây 31m, đố các bạn biết làm giải pháp nào để bé hổ ăn được vết mờ do bụi cỏ?

Đáp án: con hổ không ăn uống cỏ

5. Mỗi năm gồm 7 tháng bao gồm 31 ngày. Vậy bạn có biết tất cả bao nhiêu tháng bao gồm 28 ngày không?

Đáp án: 12 tháng

6. đơn vị Đô có 4 anh chị em, 3 người lớn tên theo thứ tự là Xuân, Hạ, Thu. Đố bạn biết fan em út thương hiệu là gì?

Đáp án: fan em út tên là Đô

7. Đố bạn biết khi Messi tiến hành quả đá phát đền, anh ta đang sút vào đâu?

Đáp án: giảm vào trái bóng

8. Một ly thuỷ tinh đang được đựng đầy nước. Đố các bạn biết làm bí quyết nào để rất có thể lấy nước dưới đáy ly nhưng mà không buộc phải đổ nước ra ngoài ?

Đáp án: sử dụng ống hút

9. Đố các bạn biết bao gồm bao nhiêu chữ “C” vào câu sau đây: “ Cơm, canh, cháo, món gì tôi cùng thích ăn!” .

Xem thêm: Bảng Bổ Trợ Malphite Top - Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Malphite Mùa 11

Đáp án: 1 chữ C

10. Câu hỏi nào mà không ai có thể trả lời là “Vâng”?

Đáp án: “Mày bị tiêu diệt rồi hả?”

11. Các bạn cầm trên tay một cây thước và một cây bút. Đố chúng ta biết làm nuốm nào để hoàn toàn có thể vẽ được một vòng tròn thật chính xác?

Đáp án: bỏ cây thước và cụ compa lên vẽ là được

12. Cái gì mà tay trái có thể cầm được còn tay phải có muốn cầm chúng ta cũng không thế được?

Đáp án: Rờ cùi chỏ tay phải

*
Câu iq trí tuệ giỏi – ngắn gọn

13. đồ vật gi mà người mua biết, người chào bán cũng biết tuy thế chỉ có bạn xài lại không khi nào biết?

Đáp án: quan liêu tài

14. Tại sao khi đột kích người ta lại có động tác nhắm một mắt?

Đáp án: chúng ta đã thấy ai nhắm 2 mắt bắn súng chưa?

15. Trong giờ Việt trường đoản cú nào tất cả chín chủng loại tự “h”?

Đáp án: Chính

16. Chúng ta thử minh chứng rằng “Ba n = Bốn với đa số n”?

Đáp án: cha + n = tía + n

17. Bạn đang ở vào một cuộc chạy đua và bạn vừa vượt qua tín đồ thứ nhì. Hỏi hiện thời vị trí của người tiêu dùng là máy mấy vào đoàn đua ấy?

Đáp án: đồ vật nhì

18. Trong một chạy đua, các bạn vừa chạy qua người cuối cùng. Vậy các bạn đang tại phần nào?

Đáp án: Cuối cùng

19. Con mèo nào cực kì sợ chuột?

Đáp án: mèo máy Doremon

20. Bao gồm con con chuột nào lại rất là sợ bé mèo không?

Đáp án: nhỏ chuột nào cũng sợ

21. Người bọn ông độc nhất trên cố kỉnh giới này còn có sữa là ai?

Đáp án: Ông Thọ

22. đồ vật gi có kích thước lớn bởi con voi dẫu vậy lại không nặng bất kỳ gr nào?

Đáp án: Bóng nhỏ voi

23. Bé mèo bao gồm gì mà không một loài vật nào không giống có?

Đáp án: giờ kêu hoặc đẻ mèo con

24. Tôi có cả một hàm răng tuy nhiên lại ko có bất kỳ cái miệng nào cả? Tôi là ai?

Đáp án: Dao, cây cưa…

25. Làm nuốm nào để nhỏ cua rất có thể chín chân?

Đáp án: Luộc

26. A gọi B là bác, B thì điện thoại tư vấn C là ông nội, C lại điện thoại tư vấn D là cậu, D lại gọi E là dì. Vậy A điện thoại tư vấn E bằng gì?

Đáp án: gọi là mồm

27. Quan gần kề bức tranh nữ giới Mona Lisa các bạn thấy siêu mẫu này không tồn tại gì?

Đáp án: không có chân mày

28. Có tổng số 3 quả táo ở trên bàn nhưng chúng ta lấy đi 2 quả. Hỏi các bạn còn từng nào quả táo?

Đáp án: 2 quả

29. Phụ huynh có tổng cộng 6 bạn con trai, mỗi người nam nhi lại tất cả một em gái. Vậy gia đình họ có tổng số bao nhiêu người?

Đáp án: 9 người

30. 30 chia ½ và cộng thêm 10 thì bằng bao nhiêu?

Đáp án: bởi 70

31. Nếu như khách hàng chỉ bao gồm một que diêm, trong một ngày đông giá rét giá rét, bạn phi vào căn phòng có một cây đèn, một phòng bếp dầu, cùng một phòng bếp củi. Vậy bạn thắp gì trước tiên?

Đáp án: Que diêm

32. Một kẻ giết mổ người đã bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng như sau: phòng thứ nhất lửa vẫn cháy dữ dội, phòng thứ hai đầy phần đa kẻ ám sát đang giương súng với phòng thứ cha là bè phái sư tử vẫn nhịn đói trong bố năm. Hỏi trong 3 chống trên phòng nào an ninh nhất cho hắn?

Đáp án: phòng số 3 vì sư tử bị tiêu diệt hết rồi

33. Loại gì black khi bạn mua nó, đỏ khi chúng ta sử dụng nó cùng xám xịt khi chúng ta vứt quăng quật nó đi?

Đáp án: Than

*
3 ngày thường xuyên trong năm nhưng mà không mang tên là các thứ trong tuần?

34. Bạn có thể kể ra 3 ngày liên tiếp trong năm nhưng không có tên là những thứ trong tuần bao gồm từ đồ vật hai đến chủ nhật?

Đáp án: hôm nay, ngày mai, ngày kia.

35. Một cây lê có tất cả 2 cành, từng cành lại có 2 nhánh lớn, mỗi nhánh lớn lại sở hữu 2 nhánh nhỏ, mỗi nhánh nhỏ tuổi lại có 2 dòng lá, cạnh mỗi cái lá có 2 quả. Hỏi bên trên cây kia có tất cả bao nhiêu quả táo?

Đáp án: không có quả táo nào vày cây lê cần thiết ra trái táo

36. Ông ba là fan da đen, bà bầu là fan da trắng. Hỏi em bé mới sinh của họ có hàm răng màu sắc gì?

Đáp án: Em nhỏ nhắn mới ra đời nên chưa tồn tại răng

37. Toà đơn vị nào lớn nhất thế giới?

Đáp án: đơn vị nước

38. Tháng như thế nào ngắn độc nhất vô nhị trong năm?

Đáp án: Ba, tư

39. Thắc mắc nào mà chúng ta nhất định phải vấn đáp là “có”?

Đáp án: Đánh vần chữ “có”

40. Loài chó nào nhưng mà nhảy cao bởi toà nhà cao nhất trên ráng giới?

Đáp án: toàn bộ các loài chó vày tòa nhà lần khần nhảy

41. Ai tất cả nhà cầm tay đầu tiên?

Đáp án: Rùa hoặc ốc sên

42. Vì sao từ xưa tới nay sư tử lại là loài ăn uống thịt sống?

Đáp án: Vì đắn đo nấu chín

43. Bao gồm 3 fan lùn xếp thành mặt hàng dọc và bước vào hang. Người đi sau cuối cầm 1 cái xô, bạn đi giữa gắng 1 chiếc xẻng. Vậy tín đồ đi trước cầm chiếc gì?

Đáp án: tín đồ đó “cầm đầu”

*
Câu đố vui khó, hách não

44. Một người thanh nữ đang sở hữu đồ tại tiệm ngũ kim. Người bán sản phẩm chào giá bán như sau: “Giá của một là mười nhị xu, giá của bốn mươi tứ là nhị mươi tứ xu và giá của một trăm mười bảy là ba mươi bảy xu.” Hỏi người thiếu nữ đó hy vọng mua gì?

Đáp án: cài đặt số nhà

45. Có cổ tuy nhiên lại không có miệng là gì?

Đáp án: loại áo

46. Tôi lúc nào cũng mang giầy đi ngủ. Vậy tôi là ai?

Đáp án: con ngựa

47. Bạn thao tác làm việc gì thứ nhất vào mỗi buổi sáng thức dậy?

Đáp án: Mở mắt

48. Tôi đi ngao du khắp trên trái đất nhưng mà tôi vẫn làm việc nguyên một chỗ. Vậy tôi là ai?

Đáp án: bé tem

49. Có hai chú chó đang lang thang ở công viên. Nhỏ chó màu trắng mang tên Đen, nhỏ chó màu sắc đen mang tên Trắng. Hạnh thấy chúng đáng yêu nên tức thì đá trái banh ra xa rồi sai bảo “Đen, đi nhặt trái banh”. Đố bạn biết con chó nào đang đi lượm trái banh đó?

Đáp án: Hạnh vẫn lượm dép chạy không kịp vị Hạnh không hẳn chủ của nó.

50. Hai người bao gồm một lớn cùng một nhỏ nhắn đi lên đỉnh của một quả núi. Người bé chính là nhỏ của tín đồ lớn. Mặc dù người béo lại chưa phải là phụ thân của người bé. Vậy bạn lớn là ai?

Đáp án: Mẹ

51. Các bạn có giải pháp nào để hoàn toàn có thể thức white 7 ngày nhưng mà vẫn không cảm giác thiếu ngủ không?

Đáp án: Ngủ đêm

52. Tôi tất cả 4 cái chân, 1 cái sống lưng nhưng lại không có cơ thể. Vậy tôi đó là ai?

Đáp án: cái ghế

53. Bạn hãy chứng minh rằng: phụ nữ = con dê

Đáp án: con gái > thần tiên > tiền thân > trước khỉ > mùi > bé dê

54. Lý do mà 30 người đàn ông với 2 người đàn bà lại đại chiến tán loạn?

Đáp án: Đánh cờ.

55. Gồm 1 chàng trai muốn làm cho quen cùng với 1 cô nàng nên ngay thức thì chạy lại hỏi tên. Cô gái đó nói: Anh hãy đếm xem trong giỏ tất cả bao nhiêu cây bắp thì sẽ biết thương hiệu của tôi.

Người đàn ông đó đếm được tổng số là 12 cây bắp. Hỏi cô gái đó thương hiệu là gì?

Đáp án: tố nữ (tá ngô)

56. Có một cô gái thường xuyên được người ta điện thoại tư vấn là tam giác, hỏi cô gái đó thương hiệu là gì?

Đáp án: Thanh Kiều

*
Câu iq trí tuệ có đáp án là “ngày mai”

57: Điều gì luôn đến nhưng lại không lúc nào đến?

Đáp án: Ngày mai

58: đồ vật gi sẽ sống ví như như được cho nạp năng lượng và sẽ bị tiêu diệt nếu như được mang lại uống?

Đáp án: Ngọn lửa

59. Cái gì mà các bạn có lúc bạn chia sẻ với tôi, tuy vậy khi bạn share xong bạn sẽ không có nó?

Đáp án: túng mật

60. Nếu như khách hàng chỉ bao gồm một que diêm và phải lao vào căn chống tối gồm sẵn đèn dầu, một số đồ gỗ với một tờ báo. Hỏi bạn sẽ thắp gì đầu tiên?

Đáp án: Que diêm

61. Loại gì chứa nhiều nước độc nhất vô nhị trên trái đất mà lại không thể bị ướt?

Đáp án: phiên bản đồ

62. Cái gì mà chặt ko đứt, bứt không rời, phơi không khô mà lại đốt lại không cháy?

Đáp án: Nước

63. Cổ làm sao già nhất?

Đáp án: Cổ xưa

64. Cái gì mà không một ai đào dẫu vậy lại hết sức sâu?

Đáp án: Biển

65. Một nhỏ rết có tổng số 100 chân đang quốc bộ mát bỗng nhiên đụng nên một kho bãi phân trâu. Con rết đành ngùi ngùi bước tiếp. Hỏi khi trải qua bãi phân trâu đó bé rết đi bởi mấy chân?

Đáp án: 98 chân vì chưng 2 chân nó bít mũi rồi

Trên đấy là những câu đố vui trí tuệ ngăn nắp mà bạn có thể áp dụng để đem về những phút giây thư giãn và giải trí và trở nên tân tiến trí não. Trường hợp như bạn muốn sưu trung bình để nghịch đố vui trí tuệ thì đừng quên theo dõi acsantangelo1907.com nhé!


Chuyên mục: Thế giới Game