Bài đọc tiếng anh lớp 12

 - 

Before you read. While you read. After you read. Task 1. Choose the sentence A, B or c that is nearest in meaning lớn the sentence given.

Bạn đang xem: Bài đọc tiếng anh lớp 12


Task 2

Task 2. Answer the questions. 

(Trả lời câu hỏi)

1. How busy are the parents in the passage?

2. How caring is the mother?

3. How vày the father and the daughter share the household chores?

4. What is the daughter attempting lớn vì chưng after secondary school?

5.Why vày the children feel they are safe and secure in their family?

Lời giải bỏ ra tiết:

1. They are very busy. They have to lớn work long hours and sometimes they have sầu to work at night.

Thông tin: Đoạn 1: “She has khổng lồ work long hours and once a week she has khổng lồ work on a night shift. My father is a biologist. He works from 8 a.m. khổng lồ 5 p.m. in a lab, but sometimes when there is a project, he doesn’t come home until very late at night.

Tạm dịch:

Bố bà bầu của nhận thứ vào bài xích phát âm bận bịu như vậy nào?

=> Họ rất bận rộn. Họ đề xuất thao tác làm việc nhiều giờ với thỉnh thoảng bắt buộc có tác dụng ca tối.

2. She’s always the first khổng lồ get up in the morning to lớn make sure her children can leave sầu trang chính for school with breakfast and in suitable clothes. And she always makes dinner ready before her husband gets home.

Thông tin: Đoạn 2: “My mother is a very caring woman. She takes the responsibility for running the household. She is always the first one to lớn get up in the morning lớn make sure that we leave sầu home for school having eaten breakfast & dressed in suitable clothes. In the afternoon, after hospital, she rushes lớn the market, then hurries trang chủ so that dinner is ready on the table by the time Dad gets trang chủ.

Tạm dịch:

Người chị em thân yêu cẩn thận như thế nào?

=> Bà luôn luôn là bạn trước tiên ngủ dậy để đảm bảo những bé bữa sớm khá đầy đủ cùng xống áo chỉnh chu trước khi đến trường. Và bà luôn luôn làm bếp bữa tối xong xuôi trước khi chồng đi làm về.

3. The father sometimes cooks some special dishes and mends things around the house at weekends. And the daughter helps with the household chores: washing up and taking out the garbage. She also takes care of her two younger brothers.

Thông tin: Đoạn 2: “Dad is always willing to give sầu a hand with cleaning the house. Unlượt thích most men, he enjoys cooking.”

Tạm dịch:

Người cha và đàn bà share việc công ty như vậy nào?

=> Người tía thỉnh phảng phất nấu đông đảo món đặc biệt với sửa mọi máy xung quanh nhà vào vào ngày cuối tuần. Và thiếu nữ giúp vấn đề đơn vị như: giặt giũ, đổ rác. Cô cũng chăm lo 2 em trai nhỏ tuổi.

4.  She attempts to win a seat in a university.

Thông tin: Đoạn 3: “I am now in my final year at the secondary school, and in my attempt to lớn win a place at university

Tạm dịch:

Người đàn bà đã cố gắng nỗ lực làm gì sau khoản thời gian học dứt trung học?

=> Cô nỗ lực đỗ vào trong 1 trường đại học.

5. Because they are a close-knit and supportive sầu of one another, they often nói qua their feelings and whenever problems come up, they discuss them frankly & quickly find solutions.

Thông tin: Đoạn 4: “We are a very close-knit family and very supportive of one another. We often chia sẻ our feelings, và whenever problems come up, we discuss them frankly & find solutions quickly. We always feel safe and secure in our family.”

Tạm dịch:

Tại sao phần đông đứa tphải chăng cảm giác bình yên cùng yên trung tâm trong gia đình của chúng?

Bởi bởi vì bọn họ là một trong những gia đình thêm bó khăng khít cùng trợ giúp lẫn nhau, chúng ta hay chia sẻ xúc cảm với bất cứ bao giờ có vấn đề xảy ra bọn họ bàn thảo hối hả cùng tìm ra chiến thuật.


Work in groups. Compare the family described in the text with your own family.

(Làm vấn đề theo nhóm. So sánh mái ấm gia đình được bộc lộ trong bài xích gọi với gia đình của bao gồm các bạn.)


Lời giải chi tiết:

The family in the text is larger than mine. There are four of us altogether: my parents, my sister and I.


Unlượt thích the family in the text, only my father goes to work; he’s a teacher in a secondary school in the thành phố. My mother’s a housewife. My sister is married & working in a bank. She hasn"t had a child yet. My sister’s family lives in the same district as my family.

My mother is a devoted wife. She always lakes good care of everybody toàn thân in the family. Never does she get up after five sầu a.m. to prepare breakfast for dad and me. My father is a great husb& He always keeps an good eye on the family. In his spare time, he gives a hand with household chores. He is mv great tư vấn and guide in my study.


Since I’m in the final year and under the study pressure, my parents let me have a lot of time for my schooling. Despite this, I realize my responsibility 10 help my parents with the chores: I sweep the floor, sometimes wash dishes & take out the garbage.

Like the family in the text, we are very closely-knit và supportive sầu of one another. I feel happy because my parents are very caring. They spkết thúc as much lime for the family as possible. At weekends we. all the members of the family, sometimes gather và have sầu dinner together. We giới thiệu our feelings, joys as well as sorrows, và support one another when any problems come up.

Tạm dịch:

mái ấm vào bài phát âm to hơn mái ấm gia đình của tớ. hộ gia đình tôi toàn bộ bao gồm 4 người: phụ huynh, chị gái với tôi. Không giống như mái ấm gia đình vào bài xích đọc, chỉ có ba tôi đi làm; ông là cô giáo ở trường trung học vào thị thành. Mẹ tôi là nội trợ bếp núc. Chị tôi sẽ thành hôn và đang thao tác làm việc trên một ngân hàng. Chị ấy vẫn chưa có con. hộ gia đình của chị tôi sinh sống cùng quận cùng với gia đình tôi.

Mẹ tôi là 1 người vợ chịu thương chuyên cần. Bà luôn chăm sóc những thành viên trong mái ấm gia đình hết sức điều tỉ mỷ. Bà không bao giờ tỉnh dậy sau 5 tiếng nhằm sẵn sàng bữa tiệc sáng sủa mang lại bố cơ mà tôi. Bố của tôi là một trong người ông xã tuyệt vời ông luôn dõi theo gia đình. khi thảnh thơi, ông góp thao tác làm việc đơn vị. Ông là nguồn rượu cồn lực lớn lao cùng lý giải tôi trong học hành.

Vì tôi đã học năm cuối cấp cho cùng chịu những áp lực đè nén học hành, bố mẹ nhằm tôi có rất nhiều thời hạn học tập. Dù vậy, tôi vẫn Cảm Xúc quá trình của bản thân mình giúp đỡ bố mẹ thao tác làm việc nhà: tôi quét nhà, thỉnh thoảng cọ chén và đổ rác.

Cũng giống như mái ấm gia đình vào bài phát âm, Shop chúng tôi là 1 trong những gia đình lắp bó khăng khít và trợ giúp cho nhau. Tôi Cảm Xúc hạnh phúc vị cha mẹ khôn xiết quyên tâm băn khoăn lo lắng mang đến tôi. Họ dành riêng thời gian cho gia đình các nhất có thể. Chúng tôi, tất cả các member trong mái ấm gia đình tập trung lại cùng bữa ăn bên nhau. Chúng tôi share xúc cảm, thú vui cũng giống như nỗi bi đát với giúp đỡ nhau khi bao gồm vụ việc.

acsantangelo1907.com


BEFORE YOU READ

I. BEFORE YOU READ (Trước khi bạn đọc)

Work in pairs. Ask & answer these questions about the picture.

(Làm việc theo cặp. Hỏi và vấn đáp phần đa câu hỏi sau về bức tranh)

*

1. Where is the family? (gia đình này làm việc đâu?)

2. What is each thành viên of the family doing? (Mỗi member trong mái ấm gia đình vẫn có tác dụng gì?)

3. Is the family happy? Why (not)? (Gia đình này còn có niềm vui không? Tại sao (Tại sao không)?)

Lời giải chi tiết:

1. The family may be in the sitting room at home page. (Gia đình này có thể sẽ nghỉ ngơi phòng khách tận nhà.)

2. The father is playing with the son và the mother is helping the girl with her study. (Bố sẽ nghịch với nam nhi cùng người mẹ sẽ góp con gái học bài bác.)

3. It"s a happy và cchiến bại - knit family, everyone of which loves and helps one another. (Đó là một gia đình niềm phần khởi với gắn bó, mỗi người mọi yêu thương thơm với giúp sức member không giống.)


WHILE YOU READ

II. WHILE YOU READ (Trong khi chúng ta đọc)

Cliông xã trên trên đây nhằm nghe:

Read the passage & vày the tasks that follow.

( Đọc bài bác cùng làm cho bài tập theo sau)

I come from a family of five people: my parents, my two younger brothers and I. My mother works as a nurse in a big hospital. She has to lớn work long hours và once a week she has lớn work on a night shift. My father is a biologist. He works from 8 a.m. to lớn 5 p.m. in a lab, but sometimes when there is a project, he doesn’t come trang chủ until very late at night. Although my parents are very busy at work, they try lớn spend as much time with their children as possible. It is generally believed that “men build the house and women make it home”, but in my family, both parents join hands to give us a nice house and a happy home page.

My mother is a very caring woman. She takes the responsibility for running the household. She is always the first one lớn get up in the morning to lớn make sure that we leave sầu trang chủ for school having eaten breakfast & dressed in suitable clothes. In the afternoon, after hospital, she rushes to the market, then hurries home page so that dinner is ready on the table by the time Dad gets trang chính. Dad is always willing to lớn give sầu a hvà with cleaning the house. Unlike most men, he enjoys cooking. Sometimes, at weekends, he cooks us some special dishes. His eel soup is the best soup I have ever eaten.

I am now in my final year at the secondary school, and in my attempt to lớn win a place at university, I am under a lot of study pressure. However, being the eldest child & the only daughter in the family I try to lớn help with the household chores. My main responsibility is khổng lồ wash the dishes & take out the garbage. I also look after the boys, who are quite active and mischievous sometimes, but most of the time they are obedient & hard-working. They love sầu joining my father in mending things around the house at weekends.

We are a very close-knit family and very supportive sầu of one another. We often nội dung our feelings, & whenever problems come up, we discuss them frankly và find solutions quickly. We always feel safe & secure in our family. It is a base from which we can go inlớn the world with confidence.

Xem thêm: Đề Thử Nghiệm Toán 2017 - Đề Thi Thử Nghiệm Môn Toán 2017 Của Bộ Giáo Dục

Dịch bài xích đọc:

mái ấm tôi bao gồm năm người: bố mẹ tôi, hai em trai và tôi. Mẹ tôi là y tá tại một cơ sở y tế to. Bà yêu cầu làm việc những tiếng, với nên trực tối hàng tuần một lần. Bố tôi là nhà sinc trang bị học tập. Ông thao tác sinh sống chống nghiên cứu hàng ngày từ bỏ 8 giờ phát sáng cho 5 tiếng chiều, cơ mà thỉnh thoảng Lúc gồm đề án ông đề nghị có tác dụng cho tận khuya bắt đầu về công ty. Mặc cho dù phụ huynh tôi hết sức mắc với quá trình, họ phần nhiều nỗ lực dành riêng buổi tối nhiều thời gian rất có thể cho Cửa Hàng chúng tôi. Người ta hay nói rằng "bọn ông xây nhà ở bầy bà làm tổ ấm", nhưng mà vào gia đình tôi, cả cha mẹ tôi thuộc bình thường mức độ khiến cho chúng tôi một khu nhà ở đẹp nhất cùng một gia đình niềm hạnh phúc.

Mẹ tôi là 1 trong thiếu nữ biết quan tâm cho tới bạn khác. Mẹ đảm nhiệm câu hỏi nội trợ. Mẹ luôn luôn là người dậy sớm nhất bên nhằm lo mang lại công ty chúng tôi ăn sáng và xống áo chỉnh tề nhằm tới trường. Vào giờ chiều, sau khoản thời gian rời khám đa khoa, chị em vội vàng đi chợ rồi nhanh lẹ về bên, làm sao để cho ban đêm chuẩn bị bên trên bàn nạp năng lượng trước khi cha về. Bố luôn sẵn sàng góp vệ sinh dọn thành công. Không như những tín đồ đàn ông không giống, ba tôi ham mê nấu nướng. thường thì vào cuối tuần cha đun nấu cho chúng tôi vài ba món quan trọng đặc biệt. Món lẩu lươn bởi vì bố tôi nấu ăn ngon hơn bất cứ món lẩu nào tôi đã từng ăn.

Lúc này tôi là học sinh thêm năm cuối, cùng cùng với ý định đậu vào đại học, tôi chịu không ít áp lực. Tuy thế, là tín đồ chị cả cũng giống như là phụ nữ tốt nhất vào nhà, tôi luôn luôn cố gắng giúp bà bầu thao tác đơn vị. Công Việc chủ yếu của mình là rửa bát cùng đổ rác rến. Tôi cũng chăm sóc những em, đàn chúng nhiều khi khôn cùng hiếu động cùng phá rối, dẫu vậy hay thì chúng tương đối ngoan và chăm làm. Chúng mê say cùng tía tôi sửa chữa thay thế lặt vặt trong nhà vào vào buổi tối cuối tuần.

Gia đình Cửa Hàng chúng tôi cực kỳ gắn bó cùng giúp đỡ lẫn nhau. Chúng tôi thường cùng share bi thương vui, với Lúc chạm chán rắc rối, Shop chúng tôi thuộc thẳng thắn Bàn bạc và nhanh lẹ đưa ra phương án. Chúng tôi luôn thấy không nguy hiểm với bình an vào gia đình mình. Đó là gốc rễ góp Shop chúng tôi hoàn toàn có thể tự tín phi vào đời.


Task 1

Task 1. Choose the sentence A, B or c that is nearest in meaning to the sentence given.

(Chọn câu A, B, C sát nghĩa độc nhất vô nhị với câu đang cho)

1. He doesn"t come home until very late at night.

A. He never comes home late at night.

B. He comes trang chủ late at night. 

C. He sometimes comes home late at night.

Tạm dịch:

1. Ông ấy ko về công ty cho đến lúc tối muộn. (buổi tối muộn new về)

A. Ông ấy chưa lúc nào về công ty muộn vào đêm hôm.

B. Ông ấy về công ty muộn vào đêm tối.

C. Ông ấy thỉnh phảng phất về nhà vô cùng muộn vào buổi tối.

2. "Men build the house và women make it trang chính."

A. Both men and women are good at building houses.

B. Men & women have sầu lớn live sầu separately.

C. Men’s responsibility is to work & support the family and women’s job is khổng lồ look after the family.

Giải thích: "Men build the house and women make it trang chủ." (idiom – thành ngữ) = “Đàn ông xây nhà, bọn bà xây tổ ấm

Tạm dịch: 

2. “ Đàn ông xây nhà cùng đàn bà làm tổ ấm.” 

A. Cả lũ ông cùng lũ bà đều tốt xây nhà.

B. Đàn ông với bầy bà đề nghị sống tách bóc biệt.

C. Trách rưới nhiệm của lũ ông là làm việc cùng nuôi mái ấm gia đình cùng công việc của thiếu nữ là chăm sóc mái ấm gia đình. 

3. Our parents join hands khổng lồ give sầu us a nice house & a happy home.

A. Our parents work together khổng lồ give us a nice house và a happy home page.

B. Our parents take each other’s hands when they give sầu us a nice house and a happy trang chủ.

C. Our parents shake hands when they give sầu us a nice house và a happy home.

giải thích: join hands: thông thường tay, thông thường sức

Tạm dịch: 

3. Bố bà mẹ Cửa Hàng chúng tôi thuộc bình thường tay đến Cửa Hàng chúng tôi một nơi ở đẹp mắt và một gia đình hạnh phúc.

A. Bố người mẹ chúng tôi làm việc với mọi người trong nhà làm cho Shop chúng tôi một ngôi nhà đẹp nhất và một gia đình niềm hạnh phúc.

B. Bố bà mẹ của chúng tôi rứa mang tay nhau khi bọn họ mang lại công ty chúng tôi một ngôi nhà rất đẹp với một gia đình niềm hạnh phúc.

C. Bố chị em Shop chúng tôi bắt tay lúc bọn họ mang lại Cửa Hàng chúng tôi một căn nhà đẹp cùng một mái ấm gia đình hạnh phúc.

4. The boys are mischievous sometimes.

A. The boys are well-behaved sometimes.

B. The boys enjoy playing tricks và annoying people sometimes.

C. The boys miss their parents sometimes.

giải thích: mischievous (adj): tinch nghịch, lém nhẹm lỉnh

Tạm dịch:

4. Những cậu nhỏ bé thỉnh phảng phất lại tinh nghịch.

A. Những cậu bé thỉnh thoảng ngoan ngoãn.

B. Những cậu nhỏ bé thỉnh phảng phất yêu thích trêu chọc tập cùng làm cho fan không giống tức giận.

C. Những cậu nhỏ bé thỉnh phảng phất nhớ cha mẹ chúng.

5. We are a very close-knit family.

A. Members of our family have very cthua relationships with each other.

B. Members of our family need each other.

Xem thêm: Ký Hiệu Của Cung Sư Tử - Ký Hiệu Và Biểu Tượng 12 Cung Hoàng Đạo Đáng Yêu

C. Members of our family are never cthua thảm khổng lồ each other. 

Giải thích: 

close-knit (adj): khăng khít

close relationship: gồm quan hệ ngay sát gũi

Tạm dịch:

5. Chúng tôi là một mái ấm gia đình thêm bó gắn bó.

A. Các member vào gia đình của chúng tôi tất cả một dục tình thân thương cùng với nhau


Chuyên mục: Tổng hợp